1 Bitcoin BTC bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu tiền Việt?

bởi Truc Thanh

Bitcoin là đồng tiền mà ai cũng muốn sở hữu khi có giá trị lớn được sánh ngang vàng. Vậy, 1 Bitcoin bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD? 

Với tỷ giá cao ngất ngưởng, Bitcoin ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tỷ giá BTC/USD/VND thay đổi theo từng ngày, từng giờ, thậm chí từng giây. Theo xu hướng dài hạn, giá Bitcoin vẫn đang trong thiên hướng đi lên, việc đạt mức giá 100.000 USD là điều có thể xảy ra. Vì thế, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về giá Bitcoin để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Nếu bạn đang không biết 1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND và USD thì hãy cùng Giupbanlamgiau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về đồng Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) được cha đẻ của nó gọi là “A Peer-to-Peer Electronic Cash System”, có nghĩa là hệ thống tiền điện tử ngang hàng. BTC là một loại tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số (tiền mã hóa, tiền ảo, tiền số) phân cấp xuất hiện đầu tiên vào năm 2009.

Đồng tiền này được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi một người hoặc một nhóm người tên là Satoshi Nakamoto. Bitcoin cho phép người dùng mua bán trực tiếp qua Internet mà không qua đơn vị trung gian nào. Thao tác thực hiện giao dịch nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ nên được nhiều người lựa chọn.

Đồng tiền Bitcoin hoạt động chủ yếu dựa trên thuật toán cao cấp, được xác minh bởi quá trình xử lý phức tạp. Đến nay, Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng phổ biến nhất trong sàn giao dịch thương mại điện tử. Người dùng có thể chuyển trực tiếp từ người này sang người khác qua những phần mềm tương thích.

1 Bitcoin BTC bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD?

Ngay từ khi xuất hiện, đồng Bitcoin đã luôn nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư. Các cá nhân, tổ chức đều  đổ xô đầu cơ, đào Bitcoin nhằm mục đích sinh lời. Đến nay, Bitcoin là loại tiền mang tầm cỡ toàn cầu có thể đổi ra tiền mặt với giá trị lớn.

Chính vì vậy, tỷ giá Bitcoin chắc chắn là điều được nhiều nhà đầu tư cũng như bán chuyên quan tâm nhất. Hầu hết các đều băn khoăn không biết 1 Bitcoin BTC bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD. Theo đó, tỷ giá Bitcoin thay đổi từng giờ, từng ngày, thậm chí từng phút.

Do đó, bạn cần cập nhật thường xuyên để biết chính xác tỷ giá Bitcoin. Theo đó, tính đến thời điểm, ngày 07/12/2021, tỷ giá Bitcoin quy đổi sang tiền Việt và tiền USD như sau:

1 Bitcoin (BTC) = ~1,217.260,173 VNĐ.

1 Bitcoin (BTC) = 52.252.00 USD.

Những yếu tố tác động đến giá Bitcoin

Giá 1 BTC bằng bao nhiêu tiền Việt, USD không do ai quy định mà do thị trường đặt ra. Chính vì vậy, giá Bitcoin thay đổi không đồng nhất tại một thời điểm. Hơn nữa, tại các trang web Bitcoin khác nhau, tỷ giá Bitcoin còn có sự chênh lệch. Dưới đây là những yếu tố tác động đến giá Bitcoin.

(Ảnh)

Nguồn cung và cầu của Bitcoin

Khi thợ đào xử lý các Bitcoin mới được đưa vào thị trường, tỷ lệ của đồng mới này sẽ giảm theo thời gian. Nguồn cung bị ảnh hưởng bởi hệ thống chỉ cho phép tồn tại 21 triệu bitcoin. Điều này đồng nghĩa với không thể khai thác nữa khi đến con số 21 triệu Bitcoin.

Sự cạnh tranh của các đồng tiền điện tử khác

Tuy Bitcoin là đồng tiền điện tử khá phổ biến nhưng trên thị trường vẫn còn hàng trăm đồng tiền điện tử khác như: ethereum, litecoin…Cùng với đó là đặc tính đầu tư, tình trạng được chấp nhận gần như hợp pháp khiến thị trường tiền điện tử ngày càng cạnh tranh.

Bất ổn yếu tố chính trị

Những bất ổn trong yếu tố chính trị có tác động không nhỏ tới giá của Bitcoin. Hơn nữa, Bitcoin là đồng tiền ảo không bị quản lý bởi cơ quan nhà nước nào. Bitcoin chỉ bị chi phối bởi nhà đầu tư, thợ đào xử lý giao dịch.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD rồi phải không nào? Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường này thì hãy trang bị cho mình những kỹ năng, hoặc liên hệ với Giupbanlamgiau để được hỗ trợ về kiến thức nhé!

Xem thêm các bài viết: Lưu trữ nguồn năng lượng sức mua vào internet

Nhà đầu tư Hên Network chốt lời 94%

You may also like

Gởi bình luận

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon