Bài học vỡ lòng về đầu tư

bởi Truc Thanh

Bài học vỡ lòng về đầu tư.

 

Đầu tư là góc cao nhất so với bốn góc của kim từ đồ. Nhiều người mong muốn đạt được đỉnh cao đó và lấy đó làm mục tiêu để đạt được sự giàu có trong cuộc sống. Thế nhưng rất nhiều người lại hiểu sai về định nghĩa đầu tư. Nhầm lẫn lớn nhất là nghĩ rằng đầu tư là bỏ một số tiền nắm giữ một loại tài sản thật là lâu và cho đó đó là đầu tư.


Chúng ta không thể nghe sách vở và truyền thông bở điều đó làm góc nhìn của chúng ta bị hạn chế bởi những quan điểm cá nhân mà khỏa lấp đi sự thật về đầu tư. Đầu tiên, để hiểu được đầu tư là chính chúng ta phải tự trải nghiệm trong thị trường một khoảng thời gian đủ lâu. Khoảng thời gian được cho là đủ mà nhà đầu tư lão luyện khuyên là 28 tháng. Khoảng thời gian được cho là vừa đủ để chúng ta bắt đầu hành trình đầu tiên về đầu tư.

 

Hiểu rằng thị trường tài chính là game của cảm xúc.

Vì chỉ khi chúng ta ở trong thị trường chúng ta mới có thể trải nghiệm được sự giao động và tăng giảm của thị trường. Chính sự giao động này tác động trực tiếp lên cảm xúc của chính chúng ta. vì chỉ khi trải qua sự tăng giảm của thị trường chúng ta mới có được sự trưởng thành về mặt cảm xúc và chiến thắng được chính cảm xúc thông thường để không bị chi phối bởi sự giao động.

Thị trường là một cỗ máy hành hạ cảm xúc cực kỳ khủng khiếp. đặc biệt là thị trường tiền số với biên độc giao động cao nếu nhà đầu tư không chuẩn bị sẵn tâm lý và cảm xúc sẽ không chịu nội sử giao động này. Bản chất sự tác động cảm xúc này được thiết kế vô cùng hoàn hảo để khiến nhà đầu tư rơi vào trạng thái gọi là “đột kim” vượt quá ngưỡng giới hạn cảm xúc thông thường và hạnh động dựa trên sự tham làm và sợ hãi.

 

 

Chiến thắng duy nhất là thắng chính bản thân mình.

Đừng bao giờ có ý định sẽ phải chiến thắng thị trường, tư duy như vậy sẽ luôn thua. Chúng ta không bao giờ có thể chiến thắng thị trường, mà hãy tư duy theo hướng những nhà tạo lập thị trường và nương theo đó để đưa ra những định hướng và tầm nhìn cho tương lai của thị trường. Chiến thắng lớn nhất chính là chiến thắng chính cảm xúc của bạn thân, chấp nhận cúi đầu để học hỏi.

Vì thị trưởng tài chính là game của cảm xúc. Thị trường là một cỗ máy hành hạ cảm xúc, nó sẽ dùng mọi cách để đánh vào ngưỡng tâm lý của bạn. 90% người tham gia vào thị trường không hiểu được điều này, đánh mất sự kiểm soát về cảm xúc và mất tiền trong thị trường. 

Thoát được khỏi sự chi phối cảm xúc đó nó đòi hỏi một hành trình trải nghiệm và chiêm nghiệm. Khi đó tầm đầu tiên trong đầu tư là tầm cảm xúc của nhà đầu tư được nâng lên một level hoàn toàn khác, mặc nhiên sẽ không còn bận tâm tới giá cả của thị trường mà yên tâm nắm giữ tài sản có giá trị và đã được thẩm định một cách thoải mái. Nghiên cứu từ các đa triệu phú thành công từ đầu tư đã cho thấy càng thoải mái về mặt tâm lý nhà đầu tư càng đạt được kết quả cao trong thị trường.

Hãy luôn nhớ rằng đầu tư là một hành trình phát triển về mặt cảm xúc và trí tuệ.

 

You may also like

1 bình luận

cô gái bé nhỏ Tháng Sáu 18, 2021 - 7:08 sáng

cảm ơn vì bài học , nó quý giá với những người vừa bắt đầu tham gia đầu tư như mình

Phản hồi

Gởi bình luận

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon