Nên Đầu Tư Dài Hạn Hay Giao Dịch Lướt Sóng Trong Thị Trường tiền điện tử

bởi Truc Thanh

Nên Đầu Tư Dài Hạn Hay Giao Dịch Lướt Sóng Trong Thị Trường Crypto câu hỏi này thật không dễ trả lời. Và đây cũng là điều rất nhiều bạn thắc mắc và tìm câu trả lời trong thời gian qua. Có rất nhiều người cứ quanh quẩn trong cái vòng xoáy này, lúc thì muốn đầu tư dài hạn, coi nó như một loại tài sản và sẽ nắm dài hạn, có lúc lại không muốn lướt sóng để kiếm thêm thu nhập hằng ngày. Vậy đâu sẽ là câu trả lời thỏa mãn.

 

Đầu Tư Dài Hạn Là Gì?

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư trong một khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên). Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những ai ưa thích sự an toàn, muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng một cách bền vững, lợi nhuân đem lại cho sự chờ đợi này cũng vô cùng xứng đáng đem đên sự giàu có và gia tăng tài sản vô cùng lớn.

Đầu tư dài hạn không phải theo dõi giá quá nhiều, không phải chạy theo tin tức trên thị trường, Đầu tư dài hạn là Thẩm định thật kỹ sau đó đưa ra Quyết định đầu tư rồi Kiên định với quyết định đầu tư đó, Nhà đầu tư đưa ra một mức mục tiêu lợi nhuận nằm trong biên độ cho phép, đảm bảo an toàn vốn và thu lời thỏa đáng cho khoản đầu tư của mình.

Ưu Điểm Của Việc Đầu Tư Dài Hạn

Khi các bạn quyết định mình là một nhà đầu tư dài hạn thực thụ thì các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về sự biến động của thị trường trong thời gian ngắn hạn, có thể thị trường sẽ giảm mạnh, hoặc giảm đột ngột trong một quãng thời gian ngắn. Nhưng về lâu về dài thì tài sản của bạn, đồng coin của bạn sẽ tăng trưởng theo thời gian.Nhà đầu tư dài hạn hiểu rõ bản chất của thị trường và vững tin với tài sản mình nắm giữ.

Sự giàu có đem lại khi đầu tư dài hạn là kết quả rõ ràng nhất, Nhà đầu tư dài hạn tận dụng tốt hai vũ khí lợi nhất là đòn bẩy và lãi kép, hai vũ khi này qua thời gian đã đem lại mức lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

Tiếp theo khi các bạn đầu tư dài hạn các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để theo dõi giá cả biến động của thị trường mà thay vào đó các bạn có thể danh thời gian đó để làm những công việc khác. Và đây cũng là cách gia tăng tài sản của bạn bền vững bên canh công việc của bạn.

Từ đó cho bạn một tâm lí thoải mái, nhàn nhã, không bị FOMO bởi thị trường, bởi những thông tin tiêu cực, bởi những người xung quanh. Từ đó có thể tạo cho bạn cảm giác dễ chịu trong quá trình đầu tư. Hành trình đầu tư của Nhà đầu tư dài hạn thoải mái và vững tin hơn so với các hình thức khác.

Nhược Điểm Của Việc Đầu Tư Dài Hạn

Nhiều người chỉ biết đến việc mua rồi vứt đó chờ giá lên rồi bán. Điều nay không phải là xấu tuy nhiên chưa phải là tối ưu nhất. Nhà đầu tư thực thụ không làm gì cả so với trade nhưng đi sâu vào công việc của Nhà đầu tư dài hạn thì nhà đầu tư lại làm việc rất nhiều, hoạt động trí óc, liên tục nâng cấp bản thân và tâm thức là công việc quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư dài hạn phải dành thời gian và nỗ lực làm.

Nhà đầu tư dài hạn là người luôn nâng cấp và học hỏi liên tục, có tầm nhìn và niềm tin được xây dựng dựa trên trí tuệ, bởi vậy nên nhà đầu tư dài hạn phải dài thời gian rất nhiều trong quá trình chờ đợi tài sản để nâng cấp chính mình, sao cho bên trong của mình tương xứng với số tiền lớn và tài sản mình đang nắm giữ và quản lý.

Chính bởi vì sự kiên nhẫn, kiên trì học hỏi đó mà nhiều người rời bỏ vị trí Nhà đầu tư dài hạn mà chuyển sang Trade vì sự hấp dẫn khi có tiền ngay và không đáp ứng được đức tính kiên trì học hỏi mà một nhà đầu tư thực thụ cần có.

Giao Dịch Lướt Sóng Là Gì?

Giao dịch lướt sóng là một giao dịch yêu cầu các trader thực hiện nhiều giao dịch, tìm cách chốt lợi nhuận trong khung thời gian ngắn.

Ưu Điểm Của Việc Giao Dịch Lướt Sóng

Khi bạn quyết định trở thành 1 trader, một người giao dịch lướt sóng thì một trong những điều hằng đầu mà bạn nghĩ đến là mình sẽ kiếm được lợi nhuận liên tục, thường xuyên. Điều này thì đòi hỏi bạn phải giao dịch thường xuyên và là phải am hiểu về phân tích kĩ thuật để giao dịch một cách tốt nhất.

Ngoài ra giao dịch lướt sóng còn có thể được xem là một nghề được rất nhiều bạn hướng đến vì ngoài khả năng đem đến cho bạn nguồn thu nhập vô tận mà nó còn rất linh hoạt thời gian.

Thêm một ưu điểm của việc đầu tư lướt sóng nữa là cho dù thị trường lên hay thị trường xuống các bạn đều có thể kiếm được lợi nhuận. Không giống những người đầu tư dài hạn thì họ chỉ trung thành và mong thi trường đi đúng 1 xu hướng của nó và thường là xu hướng tăng. Giao dịch lướt sóng bạn có thể đặt cược khi thị trường tăng hoặc giảm để kiếm lợi nhuận từ thắng cược.

Nhược Điểm Của Việc Lướt Sóng

Trên thế giới này không có gì là hoàn hảo, và việc đầu tư lướt sóng cũng vậy cũng có những rủi ro nhất định của nó. Và không phải công việc nào cũng trải đầy hoa hồng. Bằng chứng là đã có rất nhiều người thất bại từ việc giao dịch lướt sóng. Có đến hơn 95% nhà đầu tư lướt sóng thua lỗ trên thị trường. Nếu bạn nghĩ mình sẽ là 5% còn lại thì hãy giao dịch theo trường phái này nhé.

Giao dịch lướt sóng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về chuyên môn nhất định, là một người giỏi về phân tích kĩ thuât. Là người nắm bắt thông tin liên tục và có cái nhìn nhạy bén về thị trường. Vì thị trường sẽ biến động liên tục và biến động khôn lường.

Và nếu bạn là một người sử dụng máy tính với cường độ cao và theo dõi thị trường sát sao thì đây là một trong những yếu tố cần thiết cho việc lướt sóng. Ngoài ra không giống như việc đầu tư dài hạn. Giao dịch lướt sóng có thể ngốn hết rất nhiều thời gian của bạn. Từ đó có thể làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi từ những ngày thua lỗ của mình. Và làm cho sức khỏe của bạn có thể sẽ không tốt nếu như bạn không có một chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện tốt.

Ngoài ra nếu bạn là mốt người có tâm lí yếu, không giỏi giữ kỉ luật, hay thay đổi, thì mình khuyên bạn đừng nên tham gia giao dịch lướt sóng nhé.

Trên đây là những ưu nhược điểm của việc đầu tư dài hạn và giao dịch lướt sóng. Các bạn cảm thấy mình hợp với trường phái nào thì hãy comment cho mình biết nhé.

 

Xem thêm các bài viết: 100 câu nói hay nhất của huyền thoại đầu tư Warren Buffett (Phần 1)

You may also like

Gởi bình luận

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon