Sai lầm phổ biến khi coi Đầu tư Bitcoin là đánh bạc

bởi Truc Thanh

Tôi có một người bạn mà tôi tình cờ nghe họ nói rằng thị trường Crypto “giống như sòng bạc”

Bạn có thể tự do mua các loại tài sản ngẫu nhiên và tung xúc xắc. Tôi có một người chồng mà tôi tình cờ nghe nói rằng thị trường Crypto “giống như sòng bạc”. Nếu đầu tư giống như đánh bạc, bạn đang sai.

Đầu tư không giống như đi vào sòng bạc với tư cách là một khách hàng. Bạn thấy đấy, sòng bạc đang phải chịu rủi ro mỗi khi bạn bước vào. Có khả năng bất kỳ khách hàng cụ thể nào cũng có thể rời đi với số tiền nhiều hơn số tiền họ đã tham gia. Tuy nhiên, về lâu dài, nhà cái luôn thắng. Tại sao? Sòng bạc đã thực hiện trách nhiệm giải trình của mình đối với mọi trò chơi mà họ cung cấp. Sòng bạc đôi khi sẽ chịu một số thua lỗ, và may mắn đôi khi sẽ đi ngược lại nó, nhưng theo thời gian, sòng bạc sẽ thắng nhiều hơn so với thua. Sòng bạc đang chấp nhận rủi ro, nhưng đó là rủi ro được tính toán với tỷ lệ cược về cơ bản có lợi cho họ.

Đầu tư tốt cũng tương tự như vậy. Mọi khoản đầu tư đều là rủi ro. Tôi không quan tâm nếu bạn đầu tư vào những coin/token “an toàn nhất” mà bạn có thể tìm thấy, nhưng luôn luôn có rủi ro. Đôi khi, quả bóng sẽ không nảy theo hướng có lợi cho bạn và bạn sẽ nhận ra thua lỗ. Giống như sòng bạc thỉnh thoảng sẽ trả giải độc đắc lớn.

Đầu tư không phải để tránh rủi ro. Đó là về việc chấp nhận rủi ro được đo lường và cân nhắc để có thể tạo ra lợi nhuận đầu tư của bạn. Thực hiện kiểm tra các khoản đầu tư của bạn là cách bạn xác định rủi ro nào đáng chấp nhận và rủi ro nào không.

Nói một cách đơn giản, kiểm định là thu thập và phân tích các dữ kiện cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Bắt đầu từ đâu ?

Có rất nhiều người sẵn sàng cung cấp các ý tưởng đầu tư. Theo dõi một người dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và theo dõi. Có hàng ngàn đồng coin để lựa chọn và bạn không có thời gian để kiểm định tất cả! Tìm kiếm một nguồn lực mà bạn tin tưởng để chỉ cho bạn đi đúng hướng phù hợp với phong cách đầu tư của bạn là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn, bạn nên tìm kiếm những người như vậy!

Tuy nhiên, vào cuối ngày, ai quan tâm đến tiền bạc của bạn hơn bạn? Vợ / chồng của bạn, có thể là những người thừa kế của bạn. Không phải là người đã cho bạn một đồng coin nóng. Khi bạn đang quản lý danh mục đầu tư của mình, tiền sẽ dừng lại với bạn. Chỉ có bạn mới biết những ưu tiên cho danh mục đầu tư của bạn là gì, khả năng chấp nhận rủi ro của bạn là gì, mục tiêu và nhu cầu của bạn là gì.

Bạn có hiểu bản thân mình không?

Tôi nhận thấy rằng rất nhiều người có xu hướng đánh giá quá cao khả năng chấp nhận rủi ro của họ. Khi bạn nói chuyện với họ trong phần tóm tắt, họ sẽ cho bạn biết họ có khả năng chấp nhận rủi ro “cao” và muốn một lựa chọn có khả năng tăng giá cao nhất.

Phần thưởng cao thường đi kèm với rủi ro cao. Họ sẽ mua các lựa chọn có tiềm năng cao nhất và thực hiện các khoản đầu tư tốt nhất là “đu dây vượt rào”, với hy vọng thu được lợi nhuận lớn.

Sau đó. Giá giảm, và họ hoảng sợ. Lợi nhuận vẫn có thể có, nhưng nhà đầu tư hoảng sợ, thường bán vào thời điểm xấu nhất có thể. Họ thường không bán vì tin tức khiến họ mất niềm tin vào đồng coin đó. Họ bán đơn giản vì giá giảm nhiều hơn mức họ cảm thấy thoải mái. Dường như họ có thể chịu đựng được rủi ro, nhưng khi đối mặt với sự biến động, họ không thể.

Nếu bạn đang xem một đồng coin và bạn nói với chính mình, “Nếu nó xuống dưới $ x, tôi sẽ bán” – vậy bạn có thể tiết kiệm được một số tiền đó và hãy bán nó ngay bây giờ.

Biết rủi ro mà bạn cảm thấy có thể chấp nhận và rủi ro nào không. Đây không phải là một cuộc thi và bạn sẽ không nhận được điểm thưởng nếu trở thành người khó khăn nhất hoặc dũng cảm nhất.

Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu nhà đầu tư đã nói với tôi rằng họ có mức chấp nhận rủi ro “cao”, rằng họ muốn kiếm được lợi nhuận lớn nhất, và sau đó khi biến động xảy ra, họ nói với tôi rằng họ đã bán. Không biết khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân có thể là một sai lầm rất đắt. Nếu bạn thận trọng hơn, hãy tập trung vào các khoản đầu tư có thu nhập cố định và rủi ro thấp hơn.

Kết hợp nào là tốt nhất cho bạn? Tôi không biết. Tôi không phải là bạn.

Bạn có hiểu khoản đầu tư của mình không?

Thật không may, quá nhiều nhà đầu tư không có câu trả lời cho những câu hỏi này. Hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về đồng coin mà bạn sở hữu.

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về một khoản đầu tư trước khi đổ tiền vào đó. Các bài viết được viết bởi một tác giả mà bạn yêu thích là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Tại sao bạn lại đầu tư vào đồng coin đó?

Điều quan trọng là bạn muốn có một ý tưởng về sự “thành công” trông như thế nào đối với các khoản đầu tư của bạn. Các dự án thường không ngại kể câu chuyện đầu tư của họ. Họ sẽ cho bạn biết chiến lược của họ là gì và những gì họ mong đợi. Hãy luôn cẩn trọng nó cùng với một vài hạt muối :)) bởi vì công việc của ban quản lý là làm cho công ty trở nên hấp dẫn.

Khi mua một đồng coin, hãy ghi lại vài dòng về lý do tại sao bạn mua nó và những kỳ vọng trong tương lai của bạn.

Tham gia group đầu tư giúp bạn làm giàu: https://zalo.me/g/nnszib788

You may also like

Gởi bình luận

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon