Tiềm năng đầu tư bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

bởi Truc Thanh

Một dự án tại Đất Đỏ đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư

 

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang tiếp tục diễn ra làn sóng ngầm thu hút nhu cầu của gới đầu tư địa ốc. Nhận diện đây là địa phương có nhiều tiềm năng sẽ bùng nổ cùng với việc lo ngại lạm phát, khung giá đất mới tăng cao trong năm 2022 sẽ kéo theo “cơn sốt giá” dự báo sẽ tiếp tục dâng cao thời gian tới.
Liên tục nhiều ngày gần đây, đặc biệt vào những ngày cuối năm, dòng người không ngừng đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Phan Thiết… là những địa phương đang nằm trong “tầm ngắm” của giới đầu tư bất động sản. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong số người dân đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu hay Phan Thiết có một lượng không nhỏ là dân đầu tư đi tìm hiểu thị trường và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải và trở thành “điểm nóng” nhất trên thị trường địa ốc phía Nam trong những ngày cuối cùng của Tết Nguyên đán.

Anh Lâm, một nhân viên môi giới tại huyện Châu Đức, Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, chưa bao giờ chứng thấy nhiều người quan tâm thị trường bất động sản khu vực này như hiện nay. “Cùng một mảnh đất nhưng hôm trước và hôm sau giá đã khác nhau. Cách đây 2 năm, giá đất vườn nhiều nơi tại khu vực Châu Đức, Đất Đỏ giao động chỉ từ 400 – 500 triệu đồng/sào (1.000m2), đến giữa năm 2021, hầu như khá hiếm nơi còn có giá dưới 1 tỷ đồng/sào và đặc biệt từ sau đợt giãn cách lần thứ 4 đến nay, giá đất lại tiếp tục tăng cao, phần lớn đã vượt mức trên dưới 2 tỷ đồng/sào”, anh Lâm nói và cho biết, cứ ngỡ dư chấn dịch bệnh sẽ tác động đến nguồn lực nhiều người, đến thị trường bất động sản, nhưng thực tế dường như ngược lại. Nhiều người đã phải tiếc hùi hụi vì hôm trước do dự ra quyết định mua đất, hôm sau đã có người mua và chỉ sau thời gian ngắn giá đã tăng 20 đến 30%.

Sức nóng của thị trường Bà Rịa Vũng Tàu dường như không dừng lại ở khu vực nào mà lan tỏa trên diện rộng. Sau các khu vực Phú Mỹ, Xuyên Mộc…tăng nóng, giá bất động sản đã bị đẩy lên cao, gần đây huyện Đất Đỏ đã trở thành điểm nóng mới khi liên tục ghi nhận sự đổ bộ của nhà đầu tư, đặc biệt đối với các khu vực gắn với các trục hạ tầng chính nhưng có giá còn “mềm”.

 

Theo giới quan sát, nguyên nhân khiến Đất Đỏ lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư, khi nhận thấy, lợi thế lớn nhất của Đất Đỏ là giá còn mềm so với nhiều khu vực, trong khi đây là khu vực có nhiều tiềm năng, dư địa phát triển. Đặc biệt gần đây dọc theo trục đường tỉnh lộ DT 765, trục đường xuyên tâm nối nhiều khu vực trong tỉnh và các tỉnh lân cận xuống biển Phước Hải của huyện Đất Đỏ giá đất không ngừng tăng cao. Đây là khu vực đang được địa phương quy hoạch hình thành các khu dân cư mới nhằm đáp ứng nhu cầu trước sự hình thành khá nhiều khu công nghiệp như khu công nghiệp Đ1 Bạc, Khu công nghiệp Đất Đỏ 1… đang thu hút rất nhiều dự án, doanh nghiệp về đầu tư, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, công nhân ngày một tăng cao….

Theo ghi nhận, nhiều phòng công chứng một cửa ở Bà Rịa Vũng Tàu phải xếp hàng dài từ bãi giữ xe. Tại nhiều ngân hàng, thời gian qua cũng ghi nhận hiện tượng người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền mặt từ các sổ tiết kiệm để tìm kiếm kênh gửi gắm khác an toàn hơn. Thống kê của Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Bà Rịa Vũng Tàu, hồ sơ về đất đai tăng mạnh thời gian quan, cao gấp 10 lần trước giãn cách.

Theo ông Hoàng Kim Hoài, tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land thì cơ hội đầu tư đất nền là không thể phủ nhận, bởi hiện nay Bà Rịa Vũng Tàu đang có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đường sá, trường trạm từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực được quy hoạch bài bản. Do vậy, với bất động sản được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, cơ hội tạo giá trị gia tăng là điều chắc chắn, nhưng nếu nhà đầu tư chạy theo kiểu “đón gió” quy hoạch rất dễ sa lầy.

You may also like

Gởi bình luận

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon