Tổng quan về đầu tư tiền ảo Bitcoin

bởi Truc Thanh

 

Thời gian gần đây, đầu tư tiền ảo Bitcoin là một trong những hình thức đầu tư đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Có người đồn rằng đây là một cách để kiếm lợi nhuận khủng nhưng cũng không ít người than vãn về việc mất trắng gia tài vì Bitcoin. Vậy sự thật là thế nào? Hãy cùng Hên Network tìm hiểu ngay nhé!

 

Đầu tư tiền ảo Bitcoin là gì?
Cũng giống như khi bạn đầu tư bất động sản hay vàng. Bạn mua đất hoặc vàng với hy vọng giá sẽ tăng trong thời gian tới để bán có lời.

Bitcoin cũng giống như vậy. Đầu tư tiền ảo Bitcoin là dùng tiền của bạn để đặt vào đồng Bitcoin; với kỳ vọng là giá Bitcoin sẽ tăng cao trong tương lai để khi bán được mức giá cao hơn giá mà bạn đã mua.

Đầu tư vào Bitcoin cần bao nhiêu tiền?
Chỉ cần 7 triệu VNĐ là đã có thể mua được 0.01 BTC. Vậy cũng có nghĩa là với 7 triệu VNĐ thì bạn đã có thể đầu tư tiền ảo Bitcoin rồi.

Không có giới hạn nào yêu cầu khi bạn tham gia đầu tư Bitcoin cả. Đã là đầu tư thì bỏ ra nhiều thì lãi nhiều (hoặc lỗ nhiều), bỏ ít thì lãi ít (hoặc lỗ ít). Tuy nhiên có một lời khuyên cho bạn là chỉ nên đầu tư trong số tiền nhàn rỗi có thể chấp nhận mất; tuyệt đối không nên sử dụng toàn bộ tài sản của mình để đầu tư; vì Bitcoin được xếp vào dạng lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Có nên đầu tư tiền ảo Bitcoin ?

 

 

Tiền điện tử và Bitcoin được biết đến dưới hình thức đầu tư tài chính nhiều hơn; tuy nhiên đằng sau nó lại là nền tảng công nghệ blockchain – một thế hệ công nghệ mới tiếp theo của thế giới cũng tương tự như AI (trí tuệ nhân tạo) hay là IoT (Internet kết nối vạn vật).

Trên khía cạnh công nghệ; Blockchain và Bitcoin vẫn còn đang trong thời kỳ phát triển; chứng kiến nỗ lực triển khai ứng dụng từ các nhà phát triển; và thực tế đây là ngành khoa học vẫn còn non trẻ và còn cần nhiều thời gian để thực sự đi được vào cuộc sống.

Trên khía cạnh đầu tư, thị trường tiền điện tử và Bitcoin vẫn còn khá mới mẻ; vốn thị trường lúc đạt đỉnh cũng chỉ tới mức hơn 2000 tỷ USD; nhỏ hơn khi đem so với thị trường chứng khoán. Do vậy nên việc thao túng giá trên thị trường này là điều không thể tránh khỏi; điển hình đó là giá của 1 đồng tiền ảo có thể tăng lên rất nhanh vài chục thậm chí là vài trăm % chỉ trong 1 thời gian ngắn; nhưng cũng có thể giảm ở cùng mức đó trong cùng một khoảng thời gian.

Nói đến đây, chắc bạn đã có thể hình dung ra sự khốc liệt; cơ hội đi kèm trong thế giới tiền điện tử là như thế nào rồi. Lợi nhuận thì luôn đi kèm với rủi ro trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đầu tư tiền ảo Bitcoin như thế nào là chính xác nhất?

 

 

Để trả lời cho câu hỏi đầu tư tiền ảo Bitcoin như thế nào đối với những người mới; chưa biết sẽ chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu; thì chúng tôi sẽ chia thành 3 giai đoạn để bạn dễ hình dung ra các bước để tham gia thị trường này:

Tìm hiểu kiến thức
Không chỉ ở thị trường Bitcoin mà trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào; bạn cũng cần có kiến thức hiểu rõ về nó. Chỉ khi như vậy thì bạn mới có thể chủ động; tự quyết định và đưa ra chiến lược hợp lý, an toàn.

Đặc biệt, Bitcoin có những điểm khác biệt rõ ràng với những thị trường đầu tư tài chính truyền thống; bởi vì tính chất đặc biệt của đồng tiền kỹ thuật số – một khái niệm còn rất mới. Nếu bạn vẫn còn chưa biết được Bitcoin là gì hay chưa nắm bắt được bất kỳ kiến thức nào về Bitcoin và tiền điện tử; thì trước hết nên dành ra thời gian để tìm hiểu về nó trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Ra quyết định đầu tư
Đầu tư như là một “giai đoạn” bởi vì nó không thể được đưa ra chỉ trong tích tắc. Nó phải có quá trình xem xét; đánh giá cơ hội, rủi ro, tiềm lực về tài chính cũng như số vốn nhàn rỗi… sau khi đã có kiến thức cơ bản về tiền ảo Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Khi tất cả các yếu tố này đã được xét đến; thì lúc đó bạn mới nên đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên đầu tư tiền ảo Bitcoin hay không.

Tìm hiểu cách đầu tư
Ở giai đoạn này, bạn cần biết những cách để đầu tư tiền ảo Bitcoin; rồi tự lựa chọn cách chơi nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Những yếu tố được xét đến khi lựa chọn hướng đầu tư Bitcoin có thể tham khảo như sau:

An toàn và hợp pháp
Có kiến thức
Có thể dành thời gian
Lời khuyên khi đầu tư tiền ảo Bitcoin

 

Phải có kiến thức căn bản
Như đã trình bày ở phần trên thì kiến thức là yêu cầu quan trọng đầu tiên khi tham gia vào đầu tư tài chính; đặc biệt là với một thị trường còn mới như tiền ảo Bitcoin.

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử cũng đồng nghĩa với việc là chúng ta đang trải nghiệm một nền tảng công nghệ rất mới; đó là Blockchain. Bạn bắt buộc phải hiểu rõ về Bitcoin, các đồng tiền mã hóa; nhận và gửi các đồng tiền này, cách mua bán giao dịch… Chưa kể, còn vấn đề phải bảo mật và bảo vệ tài sản kỹ thuật số trong môi trường Internet phức tạp như hiện tại; đặc biệt hơn là đối với người mới chưa có kiến thức và kinh nghiệm.

Về các quyết định đầu tư cụ thể và vốn kiến thức sẵn có sẽ giúp bạn tự chủ các phương án đầu tư; quản lý vốn một cách hiệu quả và an toàn mà không bị chi phối bởi các lời khuyên đầu tư của bất kỳ ai.

Vì vậy, hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu những kiến thức cơ bản; đặc biệt là thường xuyên cập nhật các thông tin về thị trường tiền tệ kỹ thuật số cũng như tham gia các hội nhóm đầu tư; tham khảo kinh nghiệm của những chuyên gia tài chính để có thể kịp thời đối phó và xử lý trong tình huống cần thiết. Mù thông tin và không chịu cập nhật thường xuyên cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cho các nhà đầu tư thua lỗ.

Tập chơi với số tiền rất nhỏ
Điều quan trọng mà bạn cần biết trong thế giới của Bitcoin; tiền mã hóa đó là một khi giao dịch (nhận hoặc gửi) được thực thi thì nó không thể thay đổi được nữa. Điều đó có nghĩa là nếu như bạn chẳng may gửi nhầm tiền cho địa chỉ ví khác thì không thể nào lấy lại được.

Mặc dù mọi giao dịch đều sẽ được ghi lại trên mạng lưới Blockchain nhưng bạn chỉ thấy được những thông tin về giao dịch bao gồm thời gian; địa chỉ ví, số lượng,… mà không thể thấy được các thông tin của người nhận. Mặt khác, blockchain là nền tảng phi tập trung, có nghĩa là không có bất kỳ cơ quan; nhà nước hay ngân hàng nào quản lý nên chuyện kiểm tra chi tiết danh tính của người dùng là điều không thể được.

Chính vì điều này, khi mới bắt đầu đầu tư tiền ảo Bitcoin bạn nên tập trước các thao tác gửi; nhận và nhận diện chính xác địa chỉ ví với một số tiền nhỏ.

Chỉ đầu tư với số tiền nhàn rỗi
Lợi nhuận sẽ luôn đi liền với rủi ro; đó là quy luật bất biến trong bất cứ trường hợp nào. Khi đầu tư tiền ảo Bitcoin bạn cần xác định trước tư tưởng có thể kiếm được nhiều tiền trong thời gian rất ngắn nhưng cũng có thể mất hoàn toàn từng ấy tiền trong cùng khoảng thời gian. Ngoài vấn đề thao túng giá là điều rất dễ hiểu với một thị trường có vốn hóa nhỏ thì việc bảo mật; an ninh đối với các ví lưu trữ; sàn giao dịch cũng được coi là một rủi ro thường trực mà bạn cần biết.

Do đó, với kênh đầu tư mạo hiểm như tiền ảo Bitcoin và tiền điện tử thì bạn nên có một phương án sử dụng và quản lý vốn một cách khoa học, cẩn trọng nhất. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng đến khoản vốn nhàn rỗi; số vốn mà dù có thua lỗ thì cũng không ảnh hưởng gì đến vấn đề tài chính và cuộc sống của bạn. Tuyệt đối không nên vay mượn hay thế chấp tài sản để tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin; đó là hành động nguy hiểm và không được khuyến khích.

Lựa chọn ví tiền điện tử cũng như sàn giao dịch uy tín
Như đã nói ở trên, bảo mật và an ninh luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi đưa ra lựa chọn ví lưu trữ và các sàn giao dịch để sử dụng. Các ví trữ nóng (ví trên web hoặc trên các sàn giao dịch) tồn tại trên môi trường trực tuyến có kết nối internet luôn là mục tiêu mà bọn hacker nhắm tới.

Chú ý: Vì lý do là an ninh và độ rủi ro của dạng ví nóng; bạn không nên để hết tài sản của mình lên các sàn giao dịch; chỉ nên để một phần tiền dùng để giao dịch và mua bán thường xuyên.

Vậy cách thức hiệu quả nhất để đầu tư tiền ảo Bitcoin và tránh được nhiều rủi ro là gì? Đó là chọn được một hệ thống đầu tư uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này.

Vài nét về Hên Network
Hiện nay, Hên Network đã và đang phát triển mạng lưới đầu tư hiệu quả cho người Việt Nam; tạo điều kiện để phát triển kinh tế một cách tốt nhất cho mọi cá nhân và tổ chức. Với công nghệ quản lý tài khoản nổi trội, theo dõi liên tục 24/7 cùng dịch vụ chuyên nghiệp; Hên Network tự hào là hệ thống đầu tư uy tín hàng đầu 2021. Chúng tôi luôn tìm tòi và phát triển để mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ đầu tư tốt nhất và an toàn nhất.

Với những thông tin về đầu tư tiền ảo Bitcoin do chúng tôi tổng hợp trên đây; hy vọng quý khách hàng sẽ nắm được và chú ý một vài điều cơ bản nhất trước khi đầu tư vào tiền ảo Bitcoin. Hãy luôn nhớ rằng; bất kỳ quyết định đầu tư nào cũng sẽ đi kèm với rủi ro và lợi nhuận nên phải lựa chọn thật kỹ càng chính xác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Hên Network hoặc cần tư vấn thêm thì vui lòng truy cập vào trang: https://giupbanlamgiau.com/lien-he/

 

You may also like

Gởi bình luận

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon